Những lý do bạn nên có một tấm bằng IELTS tiếng Anh

0
576

IELTS (International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) phổ biến trên toàn thế giới với người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để chứng minh sự thành thạo của họ. IELTS là thuộc sở hữu chung và quản lý bởi Hội đồng Anh, Đánh giá tiếng Anh Cambridge và IDP Education Australia. IELTS được chấp nhận tại 135 quốc gia như các học viện ở Úc, Anh, Canada, Mỹ, Ireland, New Zealand và Nam Phi. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Úc và Canada.

Cho dù bạn đang xin học, làm việc hay xin thị thực, kỳ thi IELTS đều giống nhau về nội dung, người kiểm tra, định dạng, mức độ khó khăn và điểm. Nếu kết quả kiểm tra của bạn không đạt yêu cầu, không có giới hạn về thời gian và tần suất bạn có thể thực hiện lại, nhưng bạn nên dành thời gian và học tập và ôn luyện nhiều hơn và kỹ hơn trước cho lần thử sức tiếp theo. Ở hầu hết các quốc gia, các trung tâm kiểm tra cung cấp các khóa học chuẩn bị và các lớp luyện thi Ielts có sẵn, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy tài nguyên học tập trên internet như  tại trang katchup … tất cả sẽ giúp bạn làm mới kiến ​​thức và chuẩn bị cách tốt nhất cho kỳ thi.

Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh phục vụ cho việc nộp đơn xin thị thực, giảm bớt số lượng kỳ thi và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi.

Theo đó, để xin thị thực cho việc học tập và định cư ở Anh, bên cạnh bài thi IELTS tổng quát (General tranning) và IELTS học thuật (Academic), thí sinh cần thi thêm IELTS kỹ năng sống (Life skills) theo quy định của Bộ Di trú Anh (UKVI).

IELTS cho việc học tập

Nếu bạn quan tâm đến du học, hãy nhớ rằng nhiều trường đại học trên thế giới và tất cả các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh chấp nhận kết quả thi IELTS. Người nộp đơn xin Visa Tier 4 – VISA DU HỌC ANH (UK) có thể nộp đơn xin vào các trường đại học tại Vương quốc Anh với kết quả IELTS từ bất kỳ nơi nào trên 1.000 điểm thi IELTS trên toàn thế giới, trừ khi tổ chức có yêu cầu bổ sung. Một số trường đại học thay mặt Hội đồng Anh làm đại lý địa phương, đảm bảo tổ chức và cung cấp các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra, những sinh viên đang nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên bậc 4 (Tier 4) để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao cần đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các đại học và cao đẳng của Anh đều chấp nhận kết quả IELTS, sinh viên không cần phải thi IELTS UKVI, trừ khi trường đang học hoặc dự định học yêu cầu hình thức thi này.

Nếu bạn đang xem xét một chương trình đại học hoặc sau đại học, bạn nên tham gia kỳ thi IELTS Học thuật. Bài kiểm tra IELTS Tổng quát thì thường được dùng cho những trường hợp còn lại khác với vấn đề học thuật – tức là những mục đích không phải là để bạn tìm kiếm 1 tấm bằng.

Là một sinh viên quốc tế tương lai, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có đủ điều kiện và có thể hoàn thành chương trình bằng cấp bằng tiếng Anh. Do đó, bạn sẽ cần điểm IELTS cao hơn để đăng ký vào các chương trình cao học như Masters hay PhD.

IELTS cho công việc

Cung cấp bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ của bạn là một bước quan trọng để có được một thị thực để bạn có thể làm việc ở nước ngoài. Kỹ năng ngôn ngữ là chìa khóa thành công trong sự nghiệp và được coi là một tài sản có giá trị ngoài những yêu cầu khác của công việc. Nếu bạn là người xin cấp visa lao động, bạn phải đạt được trình độ Anh ngữ “competent – có thể cho phép” hoặc “vocational – thuộc nghề nghiệp”., có nghĩa là bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều hơn tiếng Anh đàm thoại cơ bản rất nhiều đấy.

Tại Canada:

Điều kiện cơ bản để định cư Canada diện tay nghề:

  1. Ít nhất một năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm.
    2. Chứng chỉ IELTS 6.0 mỗi kỹ năng và vẫn còn giá trị.
    3. Bằng cấp phải được thẩm định đánh giá bởi một tổ chức uy tín.
    4. Đạt điểm tối thiểu là 67/100 theo thang điểm.

Tại Úc:

Chương trình nhập cư diện tay nghề vào Autralia (không thuộc chương trình nhân đạo) được thiết kế dành riêng cho đối tượng người nhập cư có chuyên môn hoặc có khả năng đóng góp cho nền kinh tế Úc.

Điều kiện cơ bản để định cư Úc diện tay nghề:

  1. Dưới 49 tuổi
  2. Tiếng Anh ít nhất IELTS 5,5
  3. Kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm hoặc tham gia khoá học từ 2 năm trở lên tại Úc
  4. Có nghề nghiệp thuộc các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

IELTS cho nhập cư

Các cơ quan chính phủ sử dụng kỳ thi IELTS như là một phần trong quá trình nộp hồ sơ để có được quốc tịch hoặc quyền được định cư lâu dài. Họ cân nhắc khả năng ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến khả năng của người dân để hòa nhập vào cộng đồng và nơi làm việc. Kỳ thi IELTS được chấp nhận bởi các cơ quan di trú và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng đánh giá ngôn ngữ như một phương tiện để kiểm soát số lượng di cư.

Comments

comments

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY